Hướng dẫn thay bánh dự phòng xe Corolla Altis

Quân Dương
November 19, 2016

Sơ lược về xe Corolla Altis

xe corolla altis
Xe Corolla Altis

Corolla Altis là dòng xe trung cấp được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam từ cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. 

Từ xưa dòng xe Corolla altis này đã được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng và có thiện cảm. Đứng sau người anh em Camry nhưng Altis là mang trong mình một viêng ngọc quý khi được trang bị hộp số tự động CVT biến thiên vô cấp. Nếu so sánh hộp số của xe oto altis này với các dòng xe máy thì Air Blade của Honda được coi là một ví dụ điển hình. Khơi động mượt mà, chuyển số êm ái và không có độ trễ là những cố gắng không ngừng của các kỹ sư tạo nên tuyệt tác này. 

Nội thất của Altis 2.0 (dòng cao cấp nhất trong các loại xe altis) được trang bị như một bản thu gọn của camry, khi tất cả đồ chơi đều có tuy nhiên sẽ nhỏ gọn và tinh chỉnh cho phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Để rút kết được xe altis có động cơ mạnh mẽ đến từ hộp số CVT vô cấp và nội thất thoải mái của một dòng xe trung cấp. 

Gia xe Altis 2017 không có nhiều sự thay đổi so với các năm trước khi bắt đầu cihỉ với 747.000.000 VNĐ. Giá tiền thấp hơn, tính năng vận hành ưu việt hơn, xe oto Altis đáng là một sản phẩm đáng gây suy nghỉ cho phần đông người dùng trung lưu ở Việt Nam. 

Hướng dẫn thay bánh dự phòng trên Xe Corolla Altis

Để đảm bảo an toàn trên tất cả chuyến đi, người dùng nên thận trọng khi kiểm tra và trang bị cho mình những vật dụng cần thiết. Trước mỗi hành trình dài, độ mòn lốp bánh xe và áp suất bánh là những điều người dùng xe Corolla Altis nên thực hiện kiểm tra. 4 Bánh phải có áp suất gần như ngang bằng nhau để đảm bảo an toàn. Độ mòn bánh xe cũng ảnh hưởng đến việc tiếp xúc các vật nhọn và gây tổn thương phẩn vỏ bánh gây xì nổ đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của hành khách. Ngoài ra nếu có thời gian, chủ xe nên đưa xe đi kiểm tra ở các đại lý toyota để đảm bảo về góc đặt bánh xe và tình trạng an toàn của các linh kiện phụ kiện. Ở những chuyến đi chơi xa, mỗi gia đình nên trang bị một bộ bơm hơi điện, bộ kích điện dự phòng và đặc biệt là bộ thay bánh dự phòng tiêu cuẩn mà nhà sản xuất đã trang bị trên tất cả các dòng xe Toyota

Xe corolla Altis

Xử lý an toàn khi gặp tình huống nguy hiểm với xe Corolla Altis

Thông qua hai cách nhận biết đơn giản bằng đồng hồ áp suất và kinh nghiệm người lái để nhận biết được xe Corolla Altis đang trong tình trạng bị xì lốp. Khi một trong các bánh có dấu hiệu suy giảm áp suất. Hệ thống sẽ báo bằng những tiếng bíp nhỏ thông qua một hệ thống được cài trong xe. Trong trường hợp nguy hiểm hơn người tài xế sẽ cảm thấy tay lái bị đảo và khó kiểm soát được phương tiện trong lúc tham gia giao thông. Khi phát hiện xe đang trong tình trạng bị xì hơi, Tà xế phải bật xi nhan phải xin tấp lề, giảm tốc độ từ từ không thắng gấp gây ảnh hưởng đến người điều khiển phương tiện phía sau. Khi tắp được vào lề, chuyển chế độ về P đối với Altis 2.0 và về N đối với Altis 1.8 MT. Để xe Corolla Altis được an toàn, người tài xế phải kéo thắng tay, bật đèn hazard và tắt máy xe khi thực hiện quá trình thay lốp.

Xe corolla altis

Thực hiện chuẩn bị dụng cụ và bánh dự phòng trên xe Corolla Altis

Tất cả những dụng cụ thay bánh dự phòng trên xe oto altis được cất trong cốp sau của xe. Phía dưới miếng ngăn cách của khoan hành lý. Sau khi mở cốp, tài xế dùng tay đẩy miếng bảo vệ lên và thực hiện lấy túi dụng cụ sửa chửa và con đội đặt ra mặt đường. Gỡ chốt giữ bánh dự phòng rồi dùng lực nhất mạnh bánh xe ra khỏi khoan hành lý. Trong quá trình thay bánh để tránh tình huống xấu từ con đội, người tài xế cần đẩy bánh sơ của vào gầm xe Corolla Altis. Sau đó dùng lục giá gỡ những con ốc trên bánh xe theo hướng đối xứng nhau. Chỉ mở từ một đến 2 vòng chứ không gỡ ra hết. Chêm con đội vào vị trí đằng sau bánh trước và phía trước bánh sau. 

Bánh dự phòng xe corolla altis

Thay bánh dự phòng trên xe Corolla Altis

Để có thể hiểu rõ hơn vị trí con đội trên xe Corolla Altis, người dùng có thể sử dụng tài liệu hướng dẫn sử dụng. Trước tiên, bạn thực hiện đội con đội lên cho bánh xe nhấc khỏi mặt đất. Dùng lục giác tháo các ốc theo hướng chéo nhau. gỡ hết các ốc ra và tháo bánh xe ra khỏi trục. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn khi dùng xe, chúng ta dùng khăn lau sạch bụi ở phần trục bánh và mặt trong bánh. Tiếp tục lắp bánh dự phòng và trục và xiết óc theo hướng chéo như lúc gỡ ra. Khi hoàn thành, chúng ta sẽ hạ con đội xuống, tháo logo bánh cũ gắn vào bánh dự phòng và thu họn vào cốp xe altis.

thay bánh dự phòng xe corolla altis
Đặt lịch hẹn bảo dưỡng
Bảng giá niêm yết các dòng xe
Chương trình thẻ thành viên
Chương trình khuyến mãi