Mua xe ô tô màu gì hợp tuổi ( Phần 1)

Hoa Tran
May 23, 2017

Mua xe ô tô màu gì hợp với Tuổi Dậu

Mua xe ô tô phù hợp có thể mang lại cho chủ sở hữu may mắn và tài lộc. Khi mua xe ô tô, người chủ nên tìm hiểu thật kĩ để hỗ trợ mình trong công việc cũng như kinh doanh. Chọn mua xe thế nào cho phù hợp? điều này áp dụng rất thành công trong phong thủy sau một thời gian dài nghiên cứu. 

Trên thực tế, ngũ hành nạp âm có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc chọn màu cho người mua xe ô tô (thường là người lái).

Các nhà Phong thủy cho rằng, Thiên Can (Gồm 10 Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Qúy) và Địa Chi (Gồm 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi) là chính nên khi kết hợp và tạo ra xung khắc là rất tai hại. 

mua xe ô tô theo phong thủy

Bên cạnh đó, ngũ hành ( Gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ) nạp âm có xung khắc thì bị ảnh hưởng nhẹ, tương tự như tương sinh thì chỉ giúp tăng cường chứ không tốt như chính ngũ hành. 

 • Khi mua xe toyota có màu tương sinh với bổn mạng người mua thì chiếc xe đó thường đem lại tài lộc. Đặc biệt, khi lái xe sẽ ít bị hư hỏng, người lái cũng thoải mái trong lòng. Nếu rủi ro có bị tai nạn thì hành khách trên xe thường bị nhẹ hơn so với mua xe ô tô có màu tương khắc.
 • Khi mua xe ô tô cùng màu với màu bản mệnh của người chủ cũng giúp chủ nhân tránh phiền phức nhưng vẫn không tốt bằng khi mua màu xe tương sinh với bản mệnh của chủ.
 • Mua xe ô tô có màu tương khắc với mạng người chủ làm giảm thiệu sức khỏe, trong lòng hay bực bội khi lái hoặc bị buộc phải lái  xe để làm những việc mà trong lòng họ không mong muốn. Ngoài ra, với những màu tương khắc, chiếc xe có thể thường xuyên xảy ra trục trặc, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bảo trì, bị quẹt hay bị làm hư hao xe một cách vô cớ. Đặc biệt, khi xảy ra tai nạn thì dễ dẫn đến thương tật và chiếc xe hơi thường bị hư hại nặng nề có khi phải vứt bỏ.

Năm 2017 còn được biết tới là năm Đinh Dậu, vậy nên Toyota Lý Thường Kiệt xin được cung cấp một số thông tin cho quý khách tuổi Dậu để chọn mua cho mình chiếc xe ô tô phù hợp nhất.

Tuổi Đinh dậu nên mua xe ô tô màu nào

- Năm sinh âm lịch: Đinh dậu

- Năm sinh dương lịch: 1957, 2017 và 2077 

- Mệnh Hỏa 

Vậy tuổi Đinh Dậu nên chọn mua xe ô tô màu gì thì hợp, để tránh tai nạn và dễ làm ăn?
 • Nếu chọn mua xe ô tô Màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím: Cả ba màu này chính là màu bản mệnh của người tuổi Đinh Dậu. Nếu Đi xe hơi Màu đỏ, màu hồng, màu tím, sẽ giúp người tuổi Đinh Dậu đi đúng đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi.
 • Xe hơi đề xuất: Toyota Hilux, Toyota Yaris, Land Cruiser, Land Cruiser Prado và đặc biệt nhất xe Vios 2017 Red Version đã có mặt độc quyền tại Toyota Lý Thường Kiệt kèm theo phần quà là chiếc Iphone 7 Red mạnh mẽ, cuốn hút.
Mua xe ô tô vios đỏ
Phiên bản đặc biệt Toyota Vios 2017- VERY CHERRY VERSION
 • Nếu chon mua xe màu xanh lục: Màu sắc này tượng trưng cho mệnh Mộc, và trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa như tuổi Đinh Dậu. Điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ giúp sức và nâng đỡ bổn mạng người chủ. Đặc biệt, khi đi xe ít xảy ra tai nạn, chủ nhân luôn khỏe mạnh, ăn nên làm ra.
 • Xe hơi đề xuất: Land Cruiser, Land Cruiser Prado.

 • Nếu chọn mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu đất: Hành Thổ chính là bản mệnh của 2 màu sắc này. Theo định luật của ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Trong khi đó, người tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa điều này có nghĩa là bổn mạng của người chủ sinh ra chiếc xe: Bởi thế, chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời chủ nhân khiến xảy ra tai nạn hay làm chủ nhân bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, Đi đường không được bình an.

 • Nếu chiếc xe là Màu trắng, màu xám hoặc màu ghi: Đều tượng trưng cho mệnh Kim. Tuổi Đinh Dậu là mạng Hỏa và có màu tượng trưng bao gồm: đỏ, hồng và tím. Theo thuyết ngũ hành Hỏa lại khắc Kim. Điều này có nghĩa là bổn mạng khắc với xe, khiến người chủ đi xe hay bị hỏng và hay sinh tai nạn nguy hiểm.

 • Nếu mua xe ô tô với màu đen, xanh nước biển : Các màu này tượng trưng cho mệnh Thủy. Trong khi đó thì Thủy lại khắc Hỏa,mà tuổi Đinh dậu thuộc mệnh Hỏa tức là xe khắc bổn mạng. Điều này khiến người đi xe hay bị tai nạn, hao tốn nhiều tiền bạc để sửa chữa cũng như ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của người dùng.

Tuổi Tân Dậu nên mua xe ô tô màu nào

- Năm sinh âm lịch: Tân Dậu

- Năm sinh dương lịch: 1921, 1981 và 2041 

- Mệnh Mộc 

Vậy tuổi Tân Dậu nên chọn đi xe hơi màu gì thì hợp tuổi, không bị xảy ra tai nạn và dễ phát triển làm ăn?
 • Nếu chọn mua xe ô tô Màu xanh, màu xanh lục: Các màu này chính là màu sắc bản mệnh của tuổi Tân Dậu. Nếu Đi xe Màu xanh lục, người tuổi Tân dậu không bị lạc đường, dễ tìm kiếm đường đi. Làm ăn thuận lợi hơn.
 • Xe hơi đề xuất: Land Cruiser, Land Cruiser Prado. 
MÀU XE Ô TÔ PRADO
 • Nếu chọn xe Toyota màu đen, xanh nước biển : đây là những sắc màu đặc  trưng của mệnh Thủy. Theo thuyết ngũ hành thì hành Thủy sinh hành Mộc. Người tuổi Tân dậu là mệnh mộc có nghĩa chiếc xe sẽ giúp đỡ bổn mạng, người chủ đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn phát triển.
 • Xe hơi đề xuất: Màu đen rất dễ tìm kiếm ở tất cả các dòng xe Toyota nên quý khách có thể yên tâm lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp. Với những quý khách yêu thích màu xanh nước biển thì những dòng xe Toyota như: Toyota Yaris, Toyota Camry, Toyota Land Cruiser và phiên bản Toyota Vios 2017 phiên bản Blue Version.

 • Nếu chọn mua xe ô tô Màu đỏ, hồng và màu tím: là các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc của tuổi Tân Dậu sinh Hỏa, tức là bổn mạng chủ sở hữu sinh ra chiếc xe, dẫn đến việc năng lực cuộc đời của người chủ bị hút cạn dẫn đến tai nạn, bị thương, sức khoẻ yếu. Không những thế, người chủ sẽ chịu cảnh làm ăn bế tắc, hay xảy ra tai nạn xe cộ nghiêm trọng.

 • Nếu xe có màu vàng, màu nâu đất: Hai màu thuộc mệnh Thổ, Tuổi Tân Dậu mạng Mộc màu tượng trưng là màu xanh lá và màu xanh lục. Theo thuyết ngũ hành thì hành Mộc khắc hành Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng chủ nhân khắc. Người đi xe hay bị hỏng hóc, hay xảy ra tai nạn không mong muốn.

 • Nếu xe được chọn có màu trắng, màu xám và ghi: Thuộc hành Kim. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc của tuổi Tân Dậ, tức là chiếc xe sẽ khắc người chủ dẫn đến việc di chuyển trên xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền tài để bảo trì, sửa chữa, nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

Tuổi Ất Dậu nên mua xe ô tô màu nào?

- Năm sinh âm lịch: Ất Dậu

- Năm sinh dương lịch: 1945, 2005 và 2065 

- Mệnh Thủy 

Vậy tuổi Ất Dậu nên mua xe ô tô màu sắc gì thì hợp tuổi, tránh gây tai nạn và dễ làm ăn?
 • Nếu chọn xe ô tô màu Đen hoặc xanh nước biển: là màu bản mệnh của tuổi Ất Dậu. Quý khách có thể chọn  màu đen, màu xanh nước biển giúp người tuổi Ất Dậu sẽ không bị lạc đường cũng như dễ tìm kiếm đường. Bên cạnh đó, chủ sở hữu có thể làm ăn thuận lợi.
 • Xe hơi đề xuất: Màu đen rất dễ tìm kiếm ở tất cả các dòng xe Toyota nên quý khách có thể yên tâm lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp. Với những quý khách yêu thích màu xanh nước biển thì những dòng xe Toyota như: Toyota Yaris, Xe Camry 2017, Toyota Land Cruiser; Đặc biệt, phiên bản Toyota Vios 2017 phiên bản Blue Version đã được ra mắt tại Toyota Tây Ninh vào ngày 21/05/2017 với sắc xanh đầy cuốn hút. Bên cạnh đó, Khi mua phiên bản Toyota Vios 2017 quý khách sẽ được nhận ngay điện thoại Samsung Galaxy S8 thời thượng.
VIOS BLUE VERSION MUA XE Ô TÔ GIÁ RẺ
Phiên bản Toyota Vios 2017 - DEEP BLUE VERSION
 • Nếu mua xe Toyota màu trắng, màu xám hoặc màu ghi: Tất cả màu sắc này đều tượng trưng cho mệnh Kim. Theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Tuổi Ất Dậu thuộc hành Thủy, Nghĩa à chiếc xe sẽ giúp sức và nâng đỡ bổn mạng người chủ. Đặc biệt, khi đi xe ít xảy ra tai nạn, chủ nhân luôn khỏe mạnh, ăn nên làm ra.
 • Xe hơi đề xuất: Các màu sắc này rất dễ tìm kiếm ở tất cả các dòng xe Toyota nên quý khách có thể yên tâm để mua xe Toyota phù hợp với mục đích của mình.

 • Nếu chọn chiếc xe màu xanh lục : Xe thuộc hành Mộc. Theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Trong khi đó, tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy tức là bổn mạng của người chủ sinh ra xe. Điều đó khiến chiếc xe ô tô sẽ hút hết năng lực cuộc đời, chủ nhân dễ xảy ra tai nạn cũng như hay bị thương, sức khoẻ yếu kém. Công việc làm ăn trở nên bế tắc, dễ gây ra tai nạn đáng tiếc.

 • Nếu mua xe ô tô màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím:  Các sắc màu này tượng trưng cho cung mệnh Hỏa. Trong khi đó, tuổi Ất Dậu mạng Thủy tượng trưng cho màu đen và xanh nước biển khắc Hỏa. Điều này tức là xe bị bổn mạng khắc,  khiến người chủ đi xe hay bị hỏng và hay sinh tai nạn nguy hiểm.

 • Nếu chiếc xe màu vàng hoặc màu nâu đất : Chính là màu của mệnh Thổ. Theo định luật ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, mà tuổi Ất dậu thuộc mệnh Thủy có nghĩa là chiếc xe khắc người chủ. Điều này khiến người đi xe hay bị tai nạn, hao tốn nhiều tiền bạc để sửa chữa cũng như ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của người dùng.

Tuổi Kỷ Dậu nên mua xe ô tô màu nào?

-  Năm sinh âm lịch: Kỷ dậu

 • Năm sinh dương lịch: 1909, 1969 và 2029 
 • Mệnh Thổ 
Vậy tuổi Kỷ Dậu mua xe hơi màu gì thì hợp tuổi, tránh gây tai nạn và dễ làm ăn?
 • Nếu chọn chiếc xe có màu vàng hay màu nâu đất: Màu vàng, màu nâu đất chính là màu bản mệnh của tuổi Kỷ dậu. Nếu chọn các màu sắc này thì người tuổi Kỷ Dậu không bị lạc đường, dễ tìm đường cũng như làm ăn thuận lợi hơn.
 • Xe hơi đề xuất: Corolla Altis, Fortuner 2017, Xe Hilux, Land Cruiser.
mua xe ô tô fortuner nâu
 • Nếu mua chiếc xe hơi có màu đỏ, hồng hoặc màu tím: Đều tượng trưng cho mệnh Hỏa, Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, xe đi lại ít tai nạn, sức khỏe chủ sở hữu trở nên tốt hơn, công việc làm ăn.
 • Xe hơi đề xuất: Toyota Hilux, Toyota Yaris, Land Cruiser, Land Cruiser Prado và xe Vios 2017 Red Version.

 • Nếu mua xe ô tô màu trắng, xám hay màu ghi: Tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, tức là bổn mạng của khách hàng sinh ra chiếc xe; Điều đó khiến chiếc xe ô tô sẽ hút hết năng lực của cuộc đời người chủ. Chủ xe dễ xảy ra tai nạn hay bị thương hoặc sức khoẻ yếu kém. Công việc làm ăn lại trở nên bế tắc và dễ gây ra tai nạn đáng tiếc.

 • Nếu chiếc xe có màu đen hay xanh nước biển : Màu đen và màu xanh nước biển là biểu tượng cho mệnh Thủy. Tuổi Kỷ Dậu mạng Thổ có màu tượng trưng là màu vàng và nâu đất. Theo thuyết ngũ hành thì mạng Thổ khắc mạng Thủy. Điều này tức là nếu mua xe ô tô, chiếc xe sẽ bị bổn mạng khắc,  khiến người chủ đi xe hay bị hỏng và hay sinh tai nạn nguy hiểm.

 • Nếu xe màu xanh lục : Màu sắc này tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo thuyết ngũ hành Mộc khắc Thổ. Tuổi Kỷ dậu thuộc mệnh Thổ có nghĩa là chiếc xe khắc người chủ. Người đi xe hay bị tai nạn, tổn hao tiền bạc để sửa chữa cũng như dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuổi Quý Dậu nên mua xe ô tô màu nào?

 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Năm sinh dương lịch: 1933, 1993 và 2053 
 • Mệnh Kim 
Vậy tuổi Quý Dậu mua xe hơi màu gì thì hợp tuổi, tránh gây tai nạn và dễ làm ăn?
 • Nếu chọn mua xe ô tô màu trắng, xám hay màu ghi : Đó chính là màu bản mệnh của tuổi Quý Dậu. Nếu chọn mua xe hơi màu trắng, xám hay ghi, Chủ sở hữu tuổi Quý Dậu không bị lạc đường, dễ tìm kiếm đường đi. Làm ăn thuận lợi hơn.
 • Xe hơi đề xuất: Các màu sắc này rất dễ tìm kiếm ở tất cả các dòng xe Toyota nên quý khách có thể yên tâm để mua xe Toyota phù hợp với mục đích của mình.
Mua xe ô tô hilux 2017
 • Nếu xe ô tô có màu vàng, màu nâu đất: Màu sắc này tượng trưng cho mệnh thổ. Theo ngũ hành thì mệnh Thổ sinh mệnh Kim. Tuổi Quý Dậu là mệnh Kim, Nghĩa là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng của chủ sở hữu. Đi xe ít gây tai nạn, sức khỏe tốt hơn làm ăn khấm khá.
 • Xe hơi đề xuất: Corolla Altis, Fortuner 2017, Xe Hilux, Land Cruiser.

 • Nếu chọn mua chiếc xe màu đen hay xanh nước biển: là màu biểu tượng của mệnh Thủy. Theo định luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Khi đi xe, chiếc xe này sẽ hút hết năng lực cuộc đời dễ gây ra tai nạn cho chủ nhân dẫn đến bị thương, sức khoẻ yếu, làm ăn trở nên bế tắc, có khi chết  vì tai nạn xe cộ.

 • Nếu mua xe ô tô Màu xanh lá hay xanh lục : Những chiếc xe màu này tượng trưng cho hành mộc. Tuổi Quý dậu hành kim có màu tượng trưng là màu trắng, màu xám và ghi. Theo ngũ hành hành kim khắc hành mộc, tức là chiếc xe sẽ bị bổn mạng khắc. Người chủ khi sử dụng hay đi xe thường bị hỏng và hay xảy ra tai nạn.

 • Nếu xe có màu sơn đỏ, hồng hay tín tím : Các màu đỏ, hồng và màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc mệnh chủ là hành kim, có nghĩa là chiếc xe khắc người chủ. Người đi xe hay bị tai nạn, tổn hao tiền bạc để sửa chữa cũng như dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những màu sắc xe hơi mà người tuổi Dậu nên mua và nên tránh. Nếu quý khách đã chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhưng màu sắc không phù hợp với tuổi hãy liên hệ Hotline: 0901 818 818 để được tư vấn sơn xe chuyên nghiệp và đạt chất lượng cao nhất. 

Để biết thêm chi tiết, trải nghiệm các dòng xe Toyota mới nhất trên thị trường quý khách có thể tham quan trực tiếp tại Showroom:

Trụ sở chính: 151A Lý Thường Kiệt, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM 

Chi nhánh Tân Phú: 188 Lê Trọng Tấn, Q.Tân Phú, TP.HCM 

Chi nhánh Tây Ninh: 50 Hoàng Lê Kha, KP.3, P.3, TP.Tây Ninh

Email:info@toyotalythuongkiet.com.vn

Hotline: 0901 818 818 - 1800 6565( Chi nhánh Tây Ninh)

 Xin cảm ơn và chúc quý khách có một ngày làm việc thật tốt! 

Đặt lịch hẹn bảo dưỡng
Bảng giá niêm yết các dòng xe
Chương trình thẻ thành viên
Chương trình khuyến mãi