Innova 7 chỗ làm sao bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ

Quynh Phan
January 5, 2017

Làm sao để đảm bảo an toàn khi đi Innova 7 chỗ cho trẻ em?

Innova 7 chỗ là dòng xe MPV dành cho gia đình được đánh giá cao của hãng xe hơi nổi tiếng xứ sở hoa anh đào. Là một trong những phiên bản xe 7 chỗ Toyota được nhiều sự quan tâm từ thị trường xe hơi Việt Nam, xe Innova được đánh giá là một trong những dòng xe hơi có doanh số bán lẻ cao nhất năm 2016.

Innova 7 chỗ cho trẻ

Trong những chuyến đi gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ, việc đảm bảo an toàn cho bé rất quan trọng. Những nguyên tắc dưới đây cần phải tuân thủ khi cho trẻ em đi cùng trên xe Innova 7 chỗ nhằm tránh những trường hợp không mong muốn đáng tiếc xảy ra.

Tìm hiểu thông tin: Đánh giá chi tiết xe Innova và bảng giá xe Innova 7 chỗ tại : >> ĐÂY

Innova 7 chỗ nên phân ghế ngồi an toàn cho trẻ

Khi phân chia ghế ngồi cho trẻ, hầu hết gia đình không để ý rằng việc phân chia ghế ngồi không phù hợp chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn dến nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi đi trên đường.

Thông thường, hàng ghế trước Innova 7 chỗ được thiết kế khoảng cách gác chân, túi khí đến dây đai an toàn phù hợp với kích cỡ của người lớn. Do đó, cho trẻ ngồi ở hàng ghế trước sẽ gia tăng nguy hiểm lên đến 40% so với khi ngồi ở hàng ghế sau. 

innova 7 chỗ cho trẻ

Hãy tập cho con em tự giác ngồi ở hàng ghế sau khi đi các dòng xe Innova V , Innova G hay xe Innova E, tuyệt đối không vì ý muốn của trẻ mà vô tình gây tai nạn đáng tiếc.

Điều chỉnh ghế ngồi cho trẻ trên dòng xe Toyota Innova 7 chỗ

Đối với em bé không thể tự ngồi trên ghế xe Innova 7 chỗ to bản, phụ huynh cần trang bị thêm ghề ngồi riêng cho trẻ em. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Nhật Bản, cung cấp ghế ngồi riêng cho trẻ nhỏ có khả năng làm giảm đến 75% rủi ro khi đi đường. Luôn nhớ rằng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để lắp ghế vào dòng xe Toyota 7 chỗ này đúng cách.

Hướng dẫn lắp đặt ghế trẻ em của xe Innova:

Bước 1: Đặt ghế trẻ em và hàng ghế giữa và gắn kết lại sao cho thật chặt. Kiểm tra xem ghế còn bị lắc lưu hay ngả về phía trước không.

Bước 2: Cho bé vào ngồi thử, đồng thời điều chỉnh lại dây an toàn trên ghế sao cho đai không bị xoắn lại và không tì vào cổ của trẻ khi thắt dây an toàn.

Dây an toàn xe Innova 7 chỗ, chớ nên coi thường

innova 7 chỗ cho trẻ nhỏ

Đây là điều mà rất nhiều tài xế Việt “quên” làm khi lái xe Innova 7 chỗ. Nếu không cho trẻ thắt dây an toàn, khi xả ra va chạm hoặc thắng gấp, chúng sẽ bi văng người về phía trước. 

Do túi khí hoạt động chỉ sau chưa đến 1 giây, trẻ lại bị văng ngược về phía sau, có nguy cơ chấn thương rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của con em. Lưu ý rằng, nếu trẻ ngồi trên ghế riêng biệt thì các vị phụ huynh phải lắp ghế sao cho trẻ hướng mặt về phía trước. Có thế, túi khí hoạt động mới không tác động lên lưng của trẻ.

Tạo cho con trẻ thói quen tốt khi đi xe Innova 7 chỗ

Việc tạo thói quen tốt cho con cũng rất quan trọng giúp trẻ tự đảm bảo an toàn cho chính mình. Nếu những hành động tốt được thực hiện thường xuyên, trẻ sẽ có thói quen an toàn khi cùng di chuyển trên Innova 7 chỗ với gia đình.

Do đó, ngay từ ban đầu cho bé ngồi trên các dòng xe Toyota, ba mẹ nên tập cho con em lên xuống xe đúng cách, tự thắt dây an toàn, cách điều khiển ghế lên xuống nếu trẻ có khả năng. Bên cạnh đó, khuyên các bé không nên tì người lên cửa, không mở cửa kính thò đầu và tay ra ngoài cửa sổ xe Innova G… Đặc biệt, tuyệt đối không được để trẻ tự ý mở cửa xe, gây nguy hiểm tính mạng nhất là khi đang đỗ xe bên đường.

Không ôm trẻ trong lòng khi ngồi trên Innova 7 chỗ

Để con em ngồi trong lòng khi cùng đi trên dòng xe Toyota có thể gây nguy hiểm cho cả người bảo hộ và em bé. 

Cụ thể, khi Innova 7 chỗ đang di chuyển với vận tốc 50 km/h mà bất ngờ va chạm, trọng lượng của bé lúc này sẽ tăng gấp 30 lần so với bình thường. Điều này có nghĩa là một đứa trẻ nặng 10 kg có thể lên đến 300 kg, quá nặng để một người bình thường có thể giữ trên tay. 

Do đó, khi đi xe 7 chỗ Toyota, đặc biệt là Innova V hay Innova G, hãy cho trẻ ngồi bên cạnh cùng với thắt dây an toàn đúng cách.

Không nên để trẻ em một mình bên trong xe Innova 7 chỗ

Mặc dù chỉ rời khỏi xe Innova 7 chỗ trong khoảng thời gian ngắn, các vị phụ huynh cũng không được để con trẻ một mình bên trong dòng xe Toyota này. 

xe innova 7 chỗ

Thứ nhất, nhiệt độ tăng cao khi trời nắng sẽ làm các bé bị lả đi vì say nắng. Thứ hai, bản tính hiếu động của trẻ sẽ gây hư hại các thiết bị điện tử bên trong xe. Cuối cùng, hãy nghĩ đến nguy cơ trẻ bị bắt cóc hoặc một tác động mạnh khác bất ngờ vào xe Innova 7 chỗ gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, luôn đảm bảo con em ở ngay bên cạnh mình để an toàn tối đa.

Tư vấn các biện pháp đảm bảo an toàn cho gia đình có con nhỏ khi đi Innova 7 chỗ, đến ngay đại lý Toyota:

Địa chỉ: 151A Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0901 818 818

Email: info@toyotalythuongkiet.com.vn

Đặt lịch hẹn bảo dưỡng
Bảng giá niêm yết các dòng xe
Chương trình thẻ thành viên
Chương trình khuyến mãi