Vì sao các dòng xe Toyota luôn bán được giá cao trên thị trường xe oto đã qua sử dụng?

Tran Hoa
November 4, 2016

Tăng giá Dòng xe Toyota cũ vì sự gia tăng về giá Toyota mới

dòng xe Toypta cũ

Thật hiếm có thương hiệu nào có thể giữ giá xe tuyệt đối như các dòng xe Toyota. Mỗi khi ra mắt một dòng xe mới nào, Toyota đều cập nhật và tăng giá xe mới, theo đó giá xe đời cũ cũng tăng theo. 

Theo thống kê mỗi năm Việt Nam lạm phát 1.25% và đó là lý do vì sao giá các dòng xe Toyota luôn tăng. 

Điển hình giá xe Fortuner 2016 tăng ít nhất lên 32 triệu, Xe Hilux tăng từ 34 triệu, riêng xe Landcruiser có giá cao hơn trước đến 870 triệu VNĐ trong năm 2016.

>> Xem thêm: Fortuner máy dầu

Dưới 6 năm, giá xe Toyota cũ được tăng tỉ lệ thuận theo giá xe mới. Với chiếc xe Camry 2010 đã qua sử dụng cũng có thể bán lại giá với giá cao là 800 triệu VND.

Đơn Giản Không Phải Là Điểm Yếu Của Các Dòng Xe Toyota

Theo một số nhận xét của thị trường xe hơi thì các dòng xe Toyota được trang bị khá đơn giản, không có nhiều tính năng nổi bật và phức tạp. Thế nhưng điều này lại là một lợi thế cho người mua xe Toyota. Một thực tế cho thấy, trang bị càng phức tạp thì sửa chữa càng khó khăn và giá thành bảo trì lại càng cao.

Toyota được ra mắt tại Việt Nam trong một thời gian rất lâu, hệ thống showroom bảo dưỡng, bảo trì có mặt tại mọi nơi. Bên cạnh đó với thiết kế đơn giản và phổ biến nên việc thay phụ tùng hay tìm nơi sửa chữa không quá khó khăn.

Công Nghệ Không Đổi Mới Nhưng Độ Bền Của Các Dòng Xe Toyota Không Thể Chối Cãi

dòng xe Toypta cũ

Phải nói rằng công nghệ của Toyota luôn duy trì và ít được cập nhật. Ví như động cơ VVT-i vẫn được sử dụng trong hầu hết các dòng xe Toyota cùng với sự trang bị hộp số và động cơ hỗ trợ khác. Điều này có nghĩa rằng công nghệ này đã được kiểm nghiệm và nâng cấp tối ưu theo thời gian nên khó có thể hư hỏng. 

Trong trường hợp xe bị hư hỏng, những người thợ sửa chữa của Toyota đã được huấn luyện từ nhiều năm cùng với phụ tùng thay thế khá đơn giản có thể sửa chữa mọi dòng xe Toyota dễ dàng và nhanh chóng

Thiết Kế Của Các Dòng Xe Toyota Trung Tính, Không Làm Lỗi Mốt

Khi ra mắt Hyundai Elantra với kiểu dáng bắt mắt không ít người đã chi tiền để mua chiếc xe thời thượng này, nhưng ngay sau đó chiếc xe dần lỗi mốt vì các phiên bản khác có ngoại thất được cải tiến đẹp hơn khiến giá xe giảm mạnh khi bán lại. Ngược lại, các dòng xe Toyota có thiết kế ngoại thất không mấy thay đổi, dù đi nhiều năm nhưng không dễ bị lỗi mốt và dễ dàng tân trang như mới lại một cách dễ dàng. Nếu quý khách muốn chọn một chiếc xe trung tính, bền đẹp thì Toyota quả là lựa chọn không tồi.

Các dòng xe Toyota không chỉ phù hợp cho để sử dụng cho cá nhân mà còn có lợi trong việc sử dụng cho mục đích thương mại. Người mua xe Toyota sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí trong việc bảo dưỡng, sửa chữa. Xe Toyota ít hao xăng, bền bỉ và bán được giá. Để biết thêm giá các dòng xe Toyota mới nhất vui lòng liên hệ đại lý Toyota Lý Thường Kiệt theo hotline: 0901.818.818 để được hướng dẫn và tư vấn các thông tin cần thiết.

Đặt lịch hẹn bảo dưỡng
Bảng giá niêm yết các dòng xe
Chương trình thẻ thành viên
Chương trình khuyến mãi