6 Bí Quyết Để Phụ Nữ Mang Thai Lái Xe Toyota An Toàn

Trinh Tran
November 7, 2016

Phụ nữ mang thai nên lái xe Toyota thế nào?

Hiện nay, việc các phụ nữ nói chung, và các phụ nữ mang thai nói riêng lái xe tham gia giao thông là điều không còn xa lạ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhất là khi sử dụng xe Toyota tránh những tai nạn hay chấn thương không mong muốn cho bản thân và thai nhi thì các mẹ bầu phải hết sức chú ý đến những điều sau: 

Thắt Dây An Toàn Trên Xe Toyota Đúng Cách

Trên mọi dòng xe Toyota đều có trang bị đầy đủ dây an toàn, thắt dây an toàn đúng cách là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người khi vận hành xe Toyota

 tham gia giao thông. Riêng đối với phụ nữ mang thai, dây đai lưng nên được thắt vòng xuống bên dưới bụng, và càng thấp càng tốt, vị trí tốt nhất đó chính là ngang với xương hông. Ngoài ra, dây đeo chéo cũng nên nằm về một bên dọc phần hông của người thái thay vì ở vị trí giữa ngực như mọi khi. Dây an toàn phải đảm bảo được thắt đúng cách để phòng tránh trường hợp dây băng ngang bụng quá chặt, ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. 

phụ nữ mang thai lái xe toyota

>> Giá xe Toyota 2016 mới nhất

Ngoài dây an toàn, trên xe Toyota còn được trang bị túi khí. Trang thiết bị này đã được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt nếu được kết hợp cùng với đai an toàn, tất nhiên với điều kiện người lái ngồi đúng cách, tức là khoảng cách vừa đủ với túi khí. Khi vận hành xe Toyota, các mẹ bầu nên ngồi thẳng lưng, giữ khoảng cách bằng 2 gang tay từ bụng đến túi khí và tuyệt đối không sử dụng gối hoặc đệm để thay đổi bị trí ngồi. 

Hạ Ghế Về Phía Sau Khi Lái Xe ToyotaLợi ích đầu tiên của việc hạ ghế sau khi vận hành xe Toyota đó chính là tác dụng giảm căng thẳng phía sau lưng, tạo cảm giác thoải mái cho mẹ bầu, nhờ đó có thể điều khiển xe dễ dàng và an toàn hơn. Hơn nữa, những dòng xe gia đình nhỏ có thể giúp người lái dễ dàng chỉnh sửa ghế ngồi và dây đai an toàn. Khi tham gia giao thông với xe Toyota, phụ nữ mang thai nên hạ ghế về phía sau, sau đó chỉnh gương xe cho phù hợp với tầm mắt, nếu có thể, mẹ bầu nên chọn các dòng xe thấp và khi vào số không nên dùng quá nhiều lực ở lưng. 

Vận Hành Xe Toyota Chậm Rãi, Không Giận Dữ Khi Lái Xe

Rất nhiều mẹ bầu vô cùng dày dạn kinh nghiệm trong tham gia giao thông và vận hành xe Toyota, tuy nhiên, khi ở trên đường cũng cần chú ý giữ tâm trạng bình tĩnh, không tức giận và thao tác ổn định, luôn đảm bảo cho thai nhi không bị dao động và lắc lư mạnh, đồng thời tránh tinh thần căn thẳng và tai nạn giao thông.

phụ nữ mang thai lái xe toyota

Trong Xe Toyota Không Nên Để Nước Hoa, Đồ Vật Cứng

Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu tiên, thai phụ rất dễ ốm nghén và nhạy cảm với mùi hương mạnh, gây buồn nôn thậm chí nôn mửa. Trong nước hoa sử dụng hằng ngày, túi thơm, bình thơm đặt trên xe đều có chứa nhiều cồn, hoặc chất methanl với một hàm lượng nhất định, và các thành phần này đều không tốt cho cả thai phụ lẫn thai nhi. Do đó, khi sử dụng xe Toyota

 trong thai kỳ, các mẹ bầu nên hạn chế tối đa việc đặt nước hoa hay túi thơm trong xe. 

Đi Giày Thoải Mái Khi Vận Hành Xe Toyota

Khi lái xe Toyota, bà bầu nhất định đảm bảo phải đi giày thể thao hoặc giày đế bằng thoải mái và lái xe bình ổn. Tránh đi giày cao gót hoặc ngồi quá lâu trên xe dễ gây phù thũng.

phụ nữ mang thai lái xe toyota

Ngoài ra, nếu điều kiện thời tiết thuận tiện, các mẹ bầu có thể tắt điều hòa, mở cửa sổ hứng gió tự nhiên. Nhưng nếu nhiệt độ trong xe và bên ngoài chênh lệch quá lớn, hoặc thời tiết bên ngoài quá nóng hoặc quá lạnh, bà bầu rất dễ bị cảm và gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, đó cũng là một điểm các phụ nữ mang thai khi lái xe Toyota

 phải cực kì lưu ý. 

Trang Bị Những Thông Tin Cần Thiết Khi Tham Gia Giao Thông Cùng Với Xe Toyota

Chuẩn bị kĩ càng cho những chuyến hành trình dài cùng xe Toyota là điều không bao giờ dư thừa, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Khi các mẹ đầu có dự định di chuyên tới nơi xa, hoặc ngồi trên một chuyến xe dài, các mẹ rất cần được sự tư vấn của bác sĩ. 

phụ nữ mang thai lái xe toyota

Các bác sĩ và các chuyên gia nhiều kinh nghiệm có thể cho bạn nhiều thông tin hữu ích, cũng như tư vấn cho bạn biết phải làm những gì khi xảy ra những tình huống khẩn cấp mà trong cuộc hành trình dài hoặc đi du lịch bằng xe hơi gặp phải.

Đặt lịch hẹn bảo dưỡng
Bảng giá niêm yết các dòng xe
Chương trình thẻ thành viên
Chương trình khuyến mãi