3 Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Mua Xe Toyota Trả Góp

Tran Hoa
November 7, 2016

Có nên mua xe Toyota trả góp?

Mua xe Toyota trả góp hiện nay đã không còn xa lạ, đây là một hình thức giúp bạn có thể sở hữu chiếc xe Toyota mơ ước mà chỉ cần trả trước từ 10% đến 30% tổng giá trị của xe. Thông qua đại lí trung gian giữa người mua và ngân hàng, phần còn lại sẽ được ngân hàng trả trước, và tất nhiên là bạn sẽ phải thanh toán số nợ trong một thời gian rất dài. Vậy có nên mua xe Toyota trả góp không? 

Mua xe Toyota tra gop

>> Mua xe Innova 2016 Trả góp

Đây chính là câu hỏi dành được rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng Toyota trong vài năm trở lại đây, bởi không phải ai cũng có khả năng chi trả một số tiền lớn tại một thời điểm nhất định cho việc sở hữu một chiếc xế hộp. Tuy nhiên, những thông tin chính xác và cụ thể về việc mua xe Toyota trả góp hiện nay không nhiều, khiến cho sự mập mờ trong thông tin tạo cơ hội cho rất nhiều trường hợp lừa đảo, gây thiệt hại không ít cho khách hàng.

Vấn Đề Lãi Suất Khi Mua Xe Toyota Trả Góp

Khi mua xe Toyota trả góp, nghĩa là bạn sẽ phải chi trả không chỉ riêng tổng giá trị vốn dĩ của chiếc xe mà còn cả khoản lãi suất của ngân hàng, việc trả nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe là không thể tránh khỏi. Đây cũng chính là vấn đề khách hàng phải đặc biệt lưu ý khi lựa chọn hình thức mua xe Toyota trả góp, hay còn gọi là hình thức vay mua xe.

Mua xe Toyota tra gop

>> Giá Xe Vios 2016 trả Góp

Hầu hết các ngân hàng thường cung cấp 2 gói tuỳ chọn lãi suất cho khách hàng khi mua xe Toyota trả góp: Lãi cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu hoặc hình thức thứ 2, nghĩa là cũng sẽ có lãi suất cố định ban đầu, nhưng sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Khách hàng phải cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn mức vay, từ 10% đến 90% tổng giá trị xe, cũng như tuỳ vào điều kiện kinh tế của bản thân để lựa chọn được hình thức vay thích hợp nhằm hạn chế tối đa rủi ro khi mua xe Toyota trả góp.

2. Chi phí và thủ tục khi mua xe Toyota trả góp

Trước khi muaToyota trả góp, khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng, để có đầy đủ thông tin chi tiết về hình thức vay, cũng như về khoản tiền mình sẽ phải thanh toán theo từng tháng để tránh trường hợp bị các nhân viên tín dụng phải trả tiền môi giới hoặc những rủi ro pháp lí. 

Mua xe Toyota tra gop

Thông thường, thủ tục mua xe Toyota trả góp có 2 phần giấy tờ chính: nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính, thông qua 2 nhóm giấy tờ này, ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức vay phù hợp với khả năng tài chính và mức chi trả trong tương lai của khách hàng.

Bên cạnh đó, ngoài chi trả khoản phí cho xe Toyota trả góp đã bao gồm lãi suất của ngân hàng, người mua còn phải cân nhắc các chi phí khác bao gồm: phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe

3. Những Vấn Đề Khác Khi Mua Xe Toyota Trả Góp

Đại lý, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường xuyên có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau, đây là một sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch nhưng cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối cho người mua xe Toyota trả góp.

Một khi ngân hàng bạn vay tiền có liên kết với một hãng bảo hiểm, tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản, giúp cho khách hàng đỡ mất thời gian và công sức.

Mua xe Toyota tra gop

Ngoài ra, khi mua xe Toyota trả góp, khách hàng nên cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ lưỡng giữa khả năng tài chính cá nhân và khoản tiền phải chi trả mỗi tháng. Ngoài ra, khách hàng cũng nên xem xét các điều khoản trong hợp đồng, vấn đề lãi suất, số tiền phải trả ban đầu, và thời gian của thủ tục thẩm định, để tránh bị kéo dài thời gian nhận xe, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, hoặc chi phí bảo hiểm lớn.

Một Số Thông Tin Về Giá Xe Toyota Cho Khách Hàng Mua Xe Trả Góp:

Giá Xe Altis 2016

Giá Xe Camry 2016

Giá Xe Fortuner 2016

Đặt lịch hẹn bảo dưỡng
Bảng giá niêm yết các dòng xe
Chương trình thẻ thành viên
Chương trình khuyến mãi