Kim

Mệnh kim hợp màu xe gì?

Mệnh kim hợp màu xe gì là câu hỏi mà những người sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000 đặt ra cho mình. 

- Nhâm Dần 1962 

 - Quý Mão 1963

- Canh Tuất 1970 

- Tân Hợi 1971

- Giáp Tý 1984 

 - Ất Sửu 1985

Việc mua xe không chỉ là việc chọn thiết kế xe như thế nào, giá cả ra sao và hãng xe nào mà còn là chọn màu sắc như thế nào cho hợp với mệnh của mình. Hầu như ngày nau việc mua xe đều ảnh hưởng đến quá trình chọn lựa màu sắc, rất nhiều khách hàng phân vân khi đưa ra sự lựa chọn trong quá trình chọn màu cho xe, một số người cũng có những câu hỏi ngược lại rằng mua xe có bắt buộc phải chọn màu theo mệnh của mình hay không. 

mệnh kim hợp màu xe gì

Do đó, để giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của quá trình chọn màu theo mệnh Toyota Lý Thường Kiệt xin đưa ra bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi để có được câu trả lời chính xác nhất dành cho mình nhé.

Vì sao nên chọn màu xe theo mệnh?

Phong thủy từ xưa đến nay là một yếu tố được hầu hết khách hàng cân nhắc trước khi bắt đầu bất cứ một việc nào, từ cưới xin, mua nhà, làm ăn kinh doanh cho đến mua xe cũng thế. Đối với người Việt xe ô tô là một tài sản có giá trị lớn chính vì thế mà việc mua xe theo mệnh là điều màu hầu như mọi khách hàng đều phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định dành cho mình. Ngoài việc chọn ngày, giờ nhận xe thì màu sắc cũng là yếu tố cấp thiết khiến nhiều người phải đau đàu khi bỏ qua màu sắc mà mình yêu thích để lựa chọn màu theo mệnh.

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và những nước Phương Đông nói chung, màu sắc hợp mệnh sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, xe ít hư hỏng vặt, người lái cũng có tấm thế nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi lái, nếu trường hợp gặp trục trắc sẽ được hóa giải một cách nhanh chóng, nặng thành nhẹ. Còn đối với những màu cùng hàng mặc dùng không thịnh vượng và phát tài như màu của mệnh nhưng cũng hỗ trợ rất tốt và ít đem đến phiền hà cho chủ nhân của chiếc xe.

Ngược lại những màu sắc xe tương khác sẽ làm hại đến chủ nhân chiếc xe, tâm trạng bồn chồn lo lắng không yên khi lái. Ngoài ra, bản thân của chiếc xe cũng dễ bị hư hỏng vặt, gây tiêu hoa tiền của để sửa chữa.  Nếu hoạ may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tai hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hỏng nặng nề. Chính vì những yếu tố đó, mà phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc là 1 trong những điều quan trọng khi chọn mua xe.

Vậy mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Mệnh Kim là những người hợp với màu nâu, vàng đậm. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu trắng, vàng nhạt và xanh nước biển cho màu xe của mình. Nên cân nhắc thật kỹ kh mua mà xanh lá cấ và đặc biệt tránh xa màu đỏ, da câm và hồng. Khi chọn màu xe nên chọn những màu tương sinh hay cùng hàng với bản mệnh, kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ nhân.

Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ nên cần chú ý lựa chọn những màu như vàng, nâu bởi đây là những màu dắc tốt nhất đối với màu xe hợp vởi bản mệnh Kim theo phong thủy. Ngoài ra, màu xanh nước biển, trắng, bạc cũng là lựa chọn không tệ, dù không thể tốt bằng hai màu kể trên.

mệnh kim mua xe màu gì

Người mệnh Kim sẽ tương khắc với mệnh Hỏa nên những màu sắc như đỏ, da cam và hồng cần tránh né ngay lúc này.

Những màu như màu vàng, trắng là những tone màu sáng và là những màu ánh kim. Ngoài ra bạn nên kết hợp việc chọn những tone màu như nâu, màu vàng trong quá trình trang trí thiết kế nội thất cho chiếc xe của mình. Với những màu xe phù hợp sẽ đem lại sự thịnh vượng, niềm vui và may mắn cho bạn trong quá trình sử dụng xe sau này.

Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc bạc, trắng: Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, bên cạnh đó, còn có màu vàng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim. Như vậy, một chiếc xe có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu vàng hoặc trắng không thực sự phù hơp với tính cách, người mệnh Kim có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển đây cũng là những màu sắc bạn nên chọn cho chính mình trong quá trình chọn lựa xe ô tô.

Mỗi mệnh có những màu sắc phù hợp khác nhay, điều quan trọng là sự khéo léo và cẩn thận trong cách chọn màu như thế mới có thể đem lại may mắn và tài lộc cho mình trong quá trình sử dụng xe. Với những thông tin trong quá trình chọn màu xe hợp với mệnh Kim mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên. Hy vọng sẽ đem đến bạn những thông tin hữu ích nhất dành cho mình. Chúc bạn thành công!

Tuổi Qúy Mão chọn xe màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1963
 • Năm sinh âm lịch: Qúy Mão
 • Mệnh Kim
Hãy chọn những màu xe hợp với bản mệnh của chủ nhân chiếc xe đó. Việc chọn màu xe phù hợp sẽ đem đến những tài lộc, may mắn trong quá trình sử dụng
 • Xe màu trắng, màu xám, màu ghi : Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu bản mệnh của tuổi Quý mão.
 • Xe Màu xanh, xanh lục : Màu xanh, xanh lục là tượng trưng cho hành mộc. Theo ngũ hành thì kim khắc mộc, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.
 • Xe Màu đỏ, màu hồng, tím : Màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc kim điều này khiến chủ nhân chiếc xe gặp nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng
 • Xe Màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh thổ, Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Tuổi Quý mão thuộc mệnh Kim, Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra

Màu sắc xe cho tuổi Giáp Tý

 • Năm sinh dương lịch: 1924, 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Mệnh Kim

Vì là tuổi Giáp Tý nên sẽ thuộc mệnh Kim mà những người có mệnh Kim, do đó:

 • Màu tương sinh: là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.
 • Màu tương khắc: Nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Quá trình chọn màu sắc phù hợp với tuổi cần được xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó có phong thủy. Người mua cần tìm hiểu thật kỹ về những màu sắc phù hợp. Đối với những người tuổi Giáp Tý màu sắc nên và không nên chọn là:

 • Xe màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu bản mệnh của tuổi giáp tý. Nếu Đi xe màu trắng, màu xám, màu ghi chủ nhân chiếc xe sẽ không bị lạc đường, gặp nhiều may mắn và hạn chế được rủi ro
 • Xe Màu xanh, xanh lục: Màu xanh, xanh lục là tượng trưng cho hành mộc, Tuổi Giáp Tý mạng kim có màu tượng trưng là màu trắng, màu xám, màu ghi. Theo ngũ hành thì kim khắc mộc, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.
 • Xe Màu đỏ, màu hồng, tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc kim, tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Xe Màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh thổ, Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Tuổi Ất Sửu nên mua xe Toyota màu gì?

 • Tuổi Ất Sửu sinh năm dương lịch : 1925, 1985
 • Năm sinh âm lịch là Ất Sửu
 • Người mang mệnh Kim

Với những người có tuổi Ất Sửu, khi chọn màu sắc cho xe nên chọn những màu tương sinh với tuổi của mình, tránh những màu tương khác bởi nó sẽ ít nhiều mang đến phiền toái cho bạn trong tương lai. Theo quan niệm xưa trong thuyết ngũ hành nếu muốn làm ăn thuận hòa, cuộc sống yên vui, bạn cần lựa chiếc xe Toyota của mình sao cho phù hợp với phong thủy. Bởi Địa chi, Thiên Can là chính. Để xung khắc ắt sẽ rất tai hại, nên cần phải tránh. Ngũ hàng nạp âm cũng khiến cho con người ta bị ảnh hưởng xấu, nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Việc chọn được màu xe tương sinh với tuổi Ất Sửu sẽ giúp cho bạn tránh được những tai ương, giảm vận hạn.

Hiện nay, ô tô và xe máy là hai loại phương tiện chủ yếu được sử dụng nhiều nhất để đi lại, nó gắn liền với bạn mỗi ngày, đưa bạn đến mọi nơi bạn muốn. Do đó, bạn cần chú ý nhiều hơn khi mua xe và đặc biệt là việc chọn màu sắc cho chiếc xe của mình. Đối với những người tuổi Ất Sửu những màu săc phù hợp nhất đối với tuổi này chính là: màu nâu đất, màu vàng. Đó là những màu sắc mang lại cho bạn nhiều may mắn nhất. Vì nó tượng trưng cho mệnh Thổ. Thổ lại sinh Kim, tức chiếc xe sẽ giúp bổn mạng của bạn mạnh lên. Mọi vận may đều được nâng cao, sức khỏe trở nên tốt hơn. Việc làm ăn lúc nào cũng được thuận lợi hơn, có tài lộc. Đi trên chiếc xe có một trong hai màu này. Bạn sẽ được an toàn hơn về phong thủy. Nó sẽ giúp bạn tránh tai nạn trên đường, giảm đi sự rủi ro. Bên cạnh đó một số màu sắc cũng tạm ổn và phù hợp với bạn chính là: màu ghi, màu xám, màu trắng. Mua những chiếc xe có màu này, bạn chỉ được tạm tốt. Đi đường không lo âu bị lạc đường, tránh bế tắc trong cuộc sống. Luôn tìm được hướng đi cho mình, làm ăn có phần thuận lợi hơn.